phu-tung-xe-o-to-can-chu-y-thay-the

Phụ tùng xe ô tô cần chú ý thay thế

Nguyễn Ngọc Thành Quang 13/05/2021

Thời gian chính là vòng quay khắc nghiệt nhất, cuốn mọi thứ trôi đi nhanh hơn, cũ kĩ và già đi.

Phụ tùng của “XẾ YÊU” sao giờ đây đã quá hạn sử dụng. Bạn có đang lo lắng không biết nên thay thế những gì và giữ lại những gì để tiết kiệm tối đa chi phí mà vẫn đem lại vẻ đẹp hoàn hảo.Câu trả lời của bạn là đây !

Trước tiên chúng ta sẽ cùng tìm hiểu nguyên nhân vì đâu mà tốc độ “lão hóa” của các loại phụ tùng ô tô lại nhanh đến thế.

Hàng loạt những yếu tố tác động lên chiếc xe của bạn, hàng loạt thứ cần phải thay sau thời gian dài sử dụng. Vậy cần ưu tiên những yếu tố nào đây ?

Việc cầu chì của xe bạn bị cháy thường xuyên đồng nghĩa với hệ thống điện đang có vấn đề. Cầu chì ô tô có chức năng bảo vệ mạch điện, nó bị đứt chứng tỏ đã có dòng điện cao chạy qua. Nguy cơ cháy nổ xe sẽ tăng nên nhiều lần nếu sử dụng cầu chì có dòng định mức cao hơn quy định.

Trong điều kiện bụi bẩn như ở Việt Nam nên định kỳ vệ sinh lọc gió ba tháng một lần. Nếu tài xế thường xuyên lấy gió ngoài, lọc điều hòa sử dụng trong khoảng sáu tháng.

Ống tiêu âm trên các xe hiện đại làm bằng thép không rỉ, có độ bền trên mười năm hoặc 160.000km hoặc nhiều hơn. Tuy nhiên, môi trường ẩm, nhiều muối có thể rút ngắn tuổi thọ của chi tiết này.

Thường xuyên chở tải nặng, hoặc đi trong phố đông làm tăng tốc độ mòn má phanh. Ở những dòng xe cao cấp thường trang bị cảm biến báo mòn tự động, vấn đề đơn giản chỉ là thay má khi nhận được thông báo. Cơ cấu báo mòn cơ khí sử dụng ở những mẫu xe cấp thấp hơn.

Một phụ tùng xe vô cùng quan trọng đối với toàn bộ hệ thống chính là phanh xe. Một khi không được coi sóc kỹ, xe của bạn dễ rơi vào tình trạng nguy hiểm và dẫn đến mất an toàn trước tay lái.

Với đèn Xenon cháy bóng không còn là vấn đề lớn. Nhưng trên những loại bóng sợi đốt truyền thống thì lại khác. Xe thường xuyên đi đêm hoặc trên đường xóc làm hạn sử dụng đến nhanh hơn

Bugi platin thường có tuổi thọ 160.000km hoặc tám năm. Tuy nhiên, chúng có thể phải được thay thế trước đó nếu phát hiện đầu nến đánh lửa có quá nhiều cáu bẩn, dính muội dầu hoặc phần sứ bị nứt.

Hãy là người tài xế cẩn trọng, bởi chính sự cẩn trọng và kiểm tra xe kĩ càng sẽ giúp bạn có những chuyến hành trình an toàn.

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN